(028) 6276 8079

loading
EnglishJapaneseVietnamese
EnglishJapaneseVietnamese

Rate this post

TẠI SAO PHẢI BẢO MẬT THÔNG TIN?

 • Mạng máy tính đang dần trở nên quen thuộc với tất cả người dùng, bởi tính tiện dụng, phổ biến rộng lớn. Nên chỉ  cần thời gian ngắn là bạn có thể khám phá được rất nhiều  điều.
 • Lợi dụng tính sơ hở của người dùng nên một số người đã tạo ra những phần mềm, những video, những hình ảnh, hay kêu gọi qua những đường link có chứa virus với nhiều mục đích khác nhau.
 • Thông thường các mục đích như khám phá khi mình làm được 1 điều mới, cũng có thể là tìm kiếm 1 thông tin gì đó như password để dùng những nick name của người khác xin tiền, nhờ nộp card điện thoại… và lớn hơn nữa đó là mục đích đánh cắp thông tin, lấy những mẫu mã của công ty, lấy những thông tin mật điều tra, hay lấy tiền từ ngân hàng…
 • Đe dọa an ninh trên là bên ngoài, còn những an ninh bên trong nội bộ sẽ như thế nào? Tình hình ngày một nghiêm trọng hơn. Có những thông tin nội bộ, hay dữ liệu toàn bộ của công ty bị xóa 1 cách đột ngột không hề có 1 lý do nào?  Đây là những trường hợp do xích mích nội bộ nhau, do ganh ghét hay do tranh giành 1 chức vụ gì đó… không vừa lòng nhau nên hại nhau…
 • Tóm lại vấn đề xảy ra đều là do con người do đó thật sự nguy hiểm bởi con người luôn có sự thông minh nhất, đây cũng là mối lo ngại từ bên ngoài và ngay cả bên trong của tổ chức. Vì vậy bạn sẽ làm gì khi đứng trước những tình huống như vậy? Để bảo mật thông tin hay an toàn cho mạng máy tính bắt buột tất cả các tổ chức lớn nhỏ phải cầ triển khai các biện pháp an ninh cho công ty của mình.

Có các giải pháp an ninh mạng bảo mật thông tin nào hiện nay?

 • Có rất nhiều giải pháp để ngăn chặn các thủ thuật có ý đồ xấu gây ra nhưng thông thường có 3 giải pháp sau:
  • Giải pháp về phần cứng
  • Giải pháp về phần mềm
  • Giải pháp về con người
 1. Giải pháp về phần cứng : Đây là giải pháp thiết lập vật lý như các hệ thống máy chuyên dụng riêng, hoặc thiết lập các mô hình mạng riêng biệt. Giải pháp này ít được ứng dụng  trong thực tế vì thiếu tính linh hoạt và chi phí mua các máy móc chuyên dụng riêng với giá rất đắt.
 2. Giải pháp về phần mềm:  Đây là phương pháp linh hoạt hơn, nhằm mục đích mã hóa, hay sử dụng mạng riêng ảo VPN, các hệ thống tường lửa firewall… Sử dụng 1 trong những phương pháp này có thể kiểm soát sự trao đổi thông tin, hay mất mát có thể xảy ra… Chi phí thông thường rẻ hơn.
 3. Giải pháp về con người: là giải pháp bắt buộc trong nội quy quy định làm việc. Các quy định sử dụng tài liệu, các quy định về việc gửi và nhận mail, hay các quy định phân quyền chia sẻ thư mục cho từng bộ phận riêng. Xem: Cài đặt và cấu hình Mail Server

Đối với Hệ thống mạng thì như thế nào?

Hệ thống mạng Server được sử dụng bởi rất nhiều người tùy theo từng quy mô riêng do đó phức tạp hơn nhiều  so với máy tính người dùng đơn lẻ. Hiện nay trên hệ thống mạng có nhiều đối tượng tấn công gây ra như Hacker (mục đích là phá password), Masquerader (mục đích giả mạo người dùng khác), Eavesdropping (mục đích là nghe trộm các thông tin và lấy thông tin)… Xem: Dịch vụ bảo trì máy tính hàng tháng

Tại sao họ lại xâm nhập được vào hệ thống mạng ?

Do các lỗ hổng của bảo mật như  thiết kế không đảm bảo an ninh, người quản trị hệ thống mạng yếu kém, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống mạng và chưa có kinh nghiệm trong việc xử lý và sử dụng các biện pháp phòng ngừa…

Các hình thức tấn công nào phổ biến nhất ?

  1. Scanner : Đây là 1 chương trình có chức năng rà soát những chỗ nào sơ hở (lỗ hỗng) để truy cập vào thông qua mạng internet.
  2. Password Cracker: Đây là 1 phần mềm giải mã mật khẩu, hoặc làm vô hiệu hóa chức năng bảo vệ mật khẩu trong hệ thống sau đó bẻ khóa để truy cập vào.
  3. Sniffer :  Lấy những thông tin ở nhiều địa điểm gửi đi và nhận thông qua các giao thức trong hệ thống.
  4. Trojans:  Thay đổi mã hóa để ăn cắp password  của người dùng… Xem : Dịch vụ xử lý sự cố tận nơi

Vậy nên dùng các giải pháp bảo mật thông tin nào cho công ty mình?

 • Để thực hiện được và bảo mật thông tin trong hệ thống mạng của công ty, trường học, ngân hàng, sở , bộ ban ngành đòi hỏi người quản trị phải có kiến thức và kinh nghiệm xử lý cho từng mô hình cụ thể. Tùy theo từng mô hình mà có giải pháp an ninh mạng phù hợp.
 • AKAS là công ty đã thực hiện thành công rất nhiều các giải pháp an ninh mạng và bảo mật thông tin cho rất nhiều công ty lớn tại TPHCM. Hiểu được vấn đề an ninh thì bạn nên áp dụng ngay cho công ty của mình nhằm tránh những thiệt hại đáng tiết có thể xảy ra.

 

XEM THÊM:  XÂY DỰNG HỆ THỐNG MẠNG CHO DOANH NGHIỆP 

*************************************

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ AKAS
Địa chỉ : Tầng 24 Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
VPĐD: 65 Tân Cảng, P. 25, Q. Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 6276 8079
Hotline: 0968 674 099
Email: info@akas.com.vn

Rate this post

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Viettranstimex - Web4
BNH1
UNICONS
COTECONS
TL
Fortinet
HP
untitled
DAIDUNG
HB
Tonghop_Logo
PEB
Microsoft
ScreenBeam
Adobe
Cisco
DELL